ve sinh may lanh quan thu duc

Cách bảo vệ tóc khi sử dụng máy lạnh

Làm đẹp là thiên bẩm và sở thích của phụ nữ nên lúc nào họ cũng muốn mình hoàn hảo nhất, đặc biệt máy tóc là 1 trong trong nhữn điều làm phụ nữ quan tâm nhất vì nó là cái gốc con người. Nhưng phải thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh làm cho tóc của bạn ngày càng khô sơ và rãy rụng, dù bạn đã chi rất nhiều tiền để phục hồi hồi nhưng rồi chuyện đâu cũng vào đấy. Đừng qua lo lắng, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận thủ đức sẽ hướng dẫn bạn cách bảo vệ tóc khi sử dụng máy lạnh.

Xem thêm: Cách bảo vệ tóc khi sử dụng máy lạnh

Cách bảo vệ tóc khi sử dụng máy lạnh

1) Nên:

Bạn cũng có thể sử dụng các loại nước trái cây tươi, nhất là nước cam để thay thế. Đây không chỉ là nguồn cung cấp nước, cam còn bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Khi vào máy lạnh nên xoa lên tóc lớp kem xả khô, thoa đều cho kem ngấm đều vào tóc.

Thông thường, cơ thể một người cần được cung cấp 2-2,5 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, khi ngồi trong phòng điều hòa, lượng nước trong cơ thể bị “bốc hơi” nhanh hơn. Vì thế, bạn cần tăng cường uống nước.

Ra ngoài đường nên thoa kem chống nắng và đội mũ cẩn thận để tránh tóc bị gãy và tổn thương.

Nên chọn những loại dầu gội đầu dầu bảo vệ tóc chống ôxy hóa chứa nhiều vitamin E để chống lại các gốc tự do gây lão hóa tóc.

Nên để nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh nhau tối đa 8 độ. Không nên ngồi ở chỗ điều hòa thổi trực tiếp vào.

Dùng dầu xả mỗi khi gội đầu xong

Để tăng cường độ ẩm trong phòng và hạn chế sự khô xơ của tóc, bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng mỗi khi bật điều hòa. Cách làm này tuy đơn giản nhưng nó có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường độ ẩm và giúp hạn chế hư tổn mái tóc khi ở lâu trong phòng điều hòa.

Nên có bình hơi xịt nước để thỉnh thoảng xịt cho tóc. Chú ý không phun nhiều, tóc sẽ bị bết đấy.

Đặc biệt, các bạn hãy sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên cho tóc như mặt nạ bơ, đu đủ, chanh hoặc mật ong… Nó có thể giúp tóc phục hồi hư tổn, tăng cường sức sống, độ chắc khỏe và bóng mượt.

Nên xoa dầu ngũ cốc lên làm mượt tóc và giữ độ ẩm, phục hồi tóc khô.

Dùng dầu bảo vệ tóc chống ôxy hóa chứa nhiều Vitamin E để chống lại các gốc tự do gây lão hóa tóc.

2) Không nên:

Nếu tóc bạn thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh, không nên sử dụng máy sấy nhiều. Nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sấy tóc ở chế độ mát. Nếu bắt buộc phải thường xuyên thay đổi kiểu tóc thì bạn nên dùng loại kem bảo vệ đặc biệt. Hạn chế sử dụng hóa chất với tóc như ép, nhuộm, uốn xoăn.

Không nên bước vào phòng điều hòa ngay khi vừa từ ngoài nắng nóng vào. Nguyên nhân là nhiệt độ thay đổi đột ngột, mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh chóng gây khô tóc, làm cơ thể hạ nhiệt nhanh dẫn đến rối loạn điều hòa nhiệt.

Không nên thoa kem xả khô ở phần chân tóc, sẽ làm tóc nhanh bẩn.

Tránh ngồi trong phòng điều hòa khi tóc ướt vì lúc này tóc thường yếu hơn, lượng nước bị mất đi đột ngột sẽ khiến tóc của chúng ta dễ bị tổn thương hơn.

Không nên ngồi ở chỗ điều hòa thổi trực tiếp vào

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012