ve sinh may lanh quan thu duc

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Panasonic ngay tại nhà

Gia đình bạn đang xài máy lạnh hãng Panasonic giờ bạn muốn tham khảo, tìm hiểu để sử dụng máy lạnh mình sao cho bền và không bị hư hỏng. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh máy lạnh như thế nào cho hợp lý và đúng kỷ thuật chưa. Bài viết sau đây được chia sẽ bởi các kỷ thuật viên chuyên vệ sinh máy lạnh Quận Thủ Đức chia sẽ về cách vệ sinh máy lạnh Panasonic đúng kỷ thuật nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-5

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tiến hành vệ sinh

+ Dùng túi nilon lớn hoặc sử dụng áo mưa bỏ túi để hứng các nước bẩn khi vệ sinh máy lạnh, còn riêng các dịch vụ bảo dưỡng điều họ thì họ có những túi chuyên dụng cho việc đựng các nước bẩn từ dàn máy.

+ Bơm tăng áp dùng để xịt các chất bẩn có trong dàn nóng và dàn lạnh ra ngoài với áp suất nước lớn tạo thành tia. Nếu quý vị không có bơm tăng áp thì có thể sử dụng bình xịt kính cũng có tác dụng tương tự. Nhưng cần làm sạch bình trước khi sử dụng.

+ Giẻ lau khô để chặn ở những vùng mạch điện, tránh nước ở bình xịt len vào.

+ Dung dịch tẩy rửa có nồng độ nhẹ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

+ Nước rửa và vệ sinh vỏ máy, có nhiều người sử dụng nước rửa chén.

+ Tuốc-nơ-vít để mở vỏ máy hoặc các ốc vít trên dàn lạnh.

Quy trình tiến hành vệ sinh máy lạnh Panasonic

Thực hiện theo 4 bước cơ bản cho một quá trình vệ sinh máy lạnh Panasonic.

+ Bước 1: Kiểm tra xem máy lạnh có phát ra tiếng ồn hay không, hoạt động bình thường không rồi mới bắt đầu tắt nguồn tiến hành vệ sinh.

+ Bước 2: Dùng tuốc nơ vít để mở vỏ máy, nhấc mặt trước lên cao. Lúc này bạn sẽ thấy được lưới lọc khí, lấy nó ra để vệ sinh nhưng không nên chà rửa quá mạnh tay. Dùng vòi để xịt loại bỏ bụi khỏi lưới lọc, sau đó đợi khô rồi lắp vào, lưu ý không làm khô trực tiếp dưới ánh mặt trời.

+ Bước 3: Do máy lạnh Panasonic có công nghệ interver vận dụng mạch điện là chính yếu, chính vì thế khi rửa dàn lạnh cần tránh cho nước văng trúng khu vực này, chúng ta sẽ sử dụng giẻ khô để chặn, trải túi nilon ở dưới để hứng các nước bẩn từ dàn lạnh thải ra. Dùng bình nước xịt từ từ vào các lá kim loại của dàn lạnh, nhưng không được xịt quá mạnh để văng trúng các bộ phận khác. Sau đó, đóng máy và đợi ít nhất 30 – 45 phút cho dàn lạnh khô ráo mới cắm điện.

+ Bước 4: Tắt nguồn máy lạnh, dùng bơm tăng áp để xịt nước vào các lá kim loại ở dàn nóng, nên chú ý xịt thẳng vào các lá kim loại. Ngoài ra, bạn có thể dùng tuốc-nơ-vít để cố định cánh quạt giúp việc vệ sinh dàn nóng dễ dàng hơn.

Một số lưu ý trọng tâm khi vệ sinh máy lạnh Panasonic

+ Không phơi các thiết bị trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, điều này sẽ khiến vỏ máy dễ bị biến dạng. Nên thực hiện việc vệ sinh ít nhất 2 – 3 tuần/lần đặc biệt khi chúng ta sử dụng nhiều. Do Panasonic có khả năng chống ăn mòn cao hơn các sản phẩm khác gấp 4 lần nên khả năng thích ứng tốt, nhưng không có nghĩa bạn thiếu lưu ý đến các bộ phận dàn nóng lẫn dàn lạnh trong quá trình vệ sinh.

+ Cần để ý đến mạch điện, lưới lọc và cách quạt của máy lạnh Panasonic. Nếu vệ sinh xong nhưng máy có tiếng động phát ra, thì hãy ngắt điện và báo cho nhân viên bảo trì.

+ Trong trường hợp quý khách cần sự hỗ trợ hay muốn gọi thợ kỷ thuật tới vệ sinh sạch sẽ cho thiết bị của gia đình mình vui lòng liên hệ qua tổng đài công ty để được các nhân viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà sửa chữa một cách triệt để.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012